ನಿಮ್ಮ ಅಡುಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಯಲ್ಲಿ ಸರಳ ಮತ್ತು ಸುಲಭ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ thilisaaru(ತಿಳಿ ಸಾರು) ಪಾಕವಿಧಾನ ಇದು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಅನ್ನದ ಜೊತೆಗೆ ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.
How to make instant rasam |ತಿಳಿ ಸಾರು ರೆಸಿಪಿ ಇನ್ ಕನ್ನಡ | karnataka style thili saaru recipe|
- ಅಡುಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಸರಳವಾದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ದೇವಸ್ಥಾನ ಸ್ಟೈಲ್ ನಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಾರು ಪಾಕವಿಧಾನ ಬಿಸಿ ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ತುಂಬಾ ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಸಾಂಬಾರ್ ಮಸಾಲಾಕ್ಕೆ ಬೇಕಾಗಿರುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿ
- ಒಣಮೆಣಸು 6 ರಿಂದ 8 (ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು )
- ಕೊತ್ತಂಬರಿ2ಚಮಚ
- ಝೀರ1/2ಚಮಚ
- ಕರ್ರಿಬೇವು
- ಕಾಳುಮೆಣಸು1/4ಚಮಚ
- ಸಾಸಿವೆ1/4ಚಮಚ
- ಮೆಂತೆ1/4ಚಮಚ
- ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ1ಚಮಚ
ಟೂರ್ ದಾಲ್ ಬೇಯಲು ಬೇಕಾಗಿರುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿ :
- ಟೂರ್ ದಾಲ್ 1ಕಪ್
- ಹಲದಿ 1/2ಚಮಚ
- ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
- ನೀರು ಬೇಯಲು ಬೇಕಾಗುಷ್ಟು
ಹದಗೊಳಿಸುವಿಕೆಗಾಗಿ
- ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು1/2ಚಮಚ
- ಎಣ್ಣೆ 1ಚಮಚ
- ಹಿಂಗು ಚಿಟಿಕೆಯಷ್ಟು
- ಒಣಮೆಣಸು 2
- ಕರ್ರಿಬೇವು
ಒಂದು ಸೌಟುಗೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಅದಕ್ಕೆ ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು, ಹಿಂಗು,ಒಣಮೆಣಸು, ಕರ್ರಿಬೇವು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ.
ಬಾಕಿ ಸಮಾಗ್ರಿ:
- ಹುಣಸೆ ರಸ 1ಸಣ್ಣ ಕಪ್
- ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಹಾಲು 1 ಸಣ್ಣ ಕಪ್
- ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
- ಬೇಯಿಸಿದ ಬೇಳೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ಹುಡಿ ಮಾಡಿದ ಸಾಂಬಾರ ಪೌಡರ,ಹುಣಸೆರಸ,ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಹಾಲು,ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.ನಂತರ 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಸಿದ ನಂತರ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ.
- ನಂತರ ಹದಗೊಳಿಸಿದರೆ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ತಿಳಿಸಾರು ಬಡಿಸಿ.
- ಜನ : 8 ಜನರಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವಷ್ಟು
- ಸಮಯ : 20 ನಿಮಿಷ