ಒಂದು ಸರಳ ಮತ್ತು ಅರೋಗ್ಯಕಾರ ರೆಸಿಪಿ ragi idli ಬೆಳಗ್ಗಿನ ಉಪಹಾರಕ್ಕೆ ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಆರೋಗ್ಯಕರವಾದ ರಾಗಿ ಇಡ್ಲಿಯು ಸುಲಭವಾಗಿ ಮತ್ತು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಮಾಡಬಹುದಾದ ರೆಸಿಪಿ ಯಾಗಿದೆ.
- ಕೇವಲ ಮೂರು ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು ಇದ್ದರೆ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಬೆಳಿಗ್ಗೆಯ ಉಪಹಾರಕ್ಕೆ ಆರೋಗ್ಯಕರವಾದ ರಾಗಿ ಇಡ್ಲಿಯು ತಯಾರಾಗುತ್ತದೆ.
- ರಾಗಿಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ರವೆಯನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಅದರೊಟ್ಟಿಗೆ ಮೊಸರನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ರಾಗಿ ಇಡ್ಲಿಯನ್ನು ತಯಾರು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.
- ಇದು ಬೆಳ್ಳಿಗೆಯ ಉಪಹಾರಕ್ಕೆ ಚಟ್ನಿ ಅಥವಾ ಸಾಂಬಾರ್ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.ಹಾಗಾದರೆ ಇದನ್ನು ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ ತಿಳಿಯೋಣ ಬನ್ನಿ.
ಬೇಕಾಗಿರುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿ:
- 1ಕಪ ರವೆ
- 1ಕಪ ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟು
- 11/2 ಕಪಮೊಸರು
- ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು,
- ಸೋಡಕಾರ 1/4ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ರಾಗಿಹಿಟ್ಟು,ರವೆ,ಮೊಸರು, ಉಪ್ಪು,ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಸೋಡಕಾರ ಹಾಕಿ 10 ಮುಚ್ಚಿಡಿ.
- 10ನಿಮಿಷದ ನಂತರ ಇಡ್ಲಿ ತಟ್ಟೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿದ ನಂತರ ತಟ್ಟೆಗೆ ಇಡ್ಲಿ ಬ್ಯಾಟರ್ ಹಾಕಿ.ನಂತರ ಇಡ್ಲಿ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಬೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ.
- ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಆ ರೋಗ್ಯಕರವಾದ ರಾಗಿ ಇಡ್ಲಿ ಚಟ್ನಿ ಅಥವಾ ಸಾಂಬಾರ್ ನೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಿರಿ.
- ಸಮಯ :30 ನಿಮಿಷ
- ಜನ : 4 ಜನರಿಗೆ ಮಾತ್ರ