ಇದು ತುಂಬಾನೇ ಸರಳ ಮತ್ತು ಸುಲಭ idlirecipe ಯಾಗಿದ್ದು ಬೆಳಗ್ಗಿನ ಉಪಹಾರಕ್ಕೆ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ತಯಾರಿಸುವಂತ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಜನಪ್ರಿಯ ಖಾದ್ಯ ವಾಗಿದ್ದು ಸಾಂಬಾರ್ ಮತ್ತು ಚಟ್ನಿ ಜೊತೆಗೆ ಸವಿಯಲು ತುಂಬಾನೇ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
How to make soft idli
- ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಜನಪ್ರಿಯ ಖಾದ್ಯ ವಾಗಿದ್ದು ಎಲ್ಲರೂ ಇಷ್ಟ ಪಡುವಂತಹದ್ದು ಇಡ್ಲಿಯ ಜೊತೆಗೆ ಸಾಂಬಾರ್ ಚಟ್ನಿಯಂತೂ ತುಂಬಾನೇ ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.
- ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ತುಂಬಾ ಕಮ್ಮಿಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಇಡ್ಲಿಯನ್ನು ತುಂಬಾ ಸುಲಭವಾಗಿ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ ಎಂದು ತಿಳಿಯೋಣ.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿ:
- ಅರೆಬೊಳಂತೆ2ಲೋಟೆ(ಇಡ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿ)
- ಉದ್ದು2ದೊಡ್ಡಚಮಚ
- ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನ1ಕಪ
- ಉಪ್ಪುರುಚಿಗೆತಕ್ಕಷ್ಟು
- ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾಅರ್ಧಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಉದ್ದಿನಬೇಳೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು 6 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಹಾಕಿ.ಮಿಕ್ಸಿಜಾರ್ ನಲ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಉದ್ದಿನಬೇಳೆಯನ್ನು ಬೇರೆ ಬೇರೆಯಾಗಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪನೇ ನೀರು ಹಾಕಿ ನೈಸ್ ಮಾಡಿ ಗ್ರೈಂಡ ಮಾಡಿ.
- ನಂತರ 1ಕಪನಷ್ಟು ಅನ್ನಹಾಕಿ ಗ್ರೈಂಡ ಮಾಡಿ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಟ್ರಾನ್ಸಫರ ಮಾಡಿ.ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು,ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಕಲಸಿಟ್ಟ ಸಕ್ಕರೆ, ಈಸ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ 8ಗಂಟೆ ಮಡಗಿರಿ.ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಇಡ್ಲಿ ಮಾಡಿ.
ಚಟ್ನಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿ :
- ಚಟ್ನಿಗೆ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು,ಸುಂಟಿ, ಕಾಯಿಮೆಣಸು ಕಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು, ತೆಂಗಿನಕಾಯಿತುರಿ,ಒಂದು ಚೂರು ಹುಳಿ,ಉಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಗ್ರೈಂಡ ಮಾಡಿ.
- ಗ್ರೈಂಡ ಮಾಡಿದ ಚಟ್ನಿಯನ್ನು ಬೇರೆ ಪಾತ್ರೆಗೆ ತೆಗೆಯಿರಿ.ಇಡ್ಲಿ ಜೊತೆಗೆ ಸವಿಯಲು ಈಗ ಚಟ್ನಿ ಸಿದ್ದವಾಗಿದೆ.