ಇದು ಒಂದು ಸರಳ ಮತ್ತು ಸುಲಭವಾಗಿ,Heerekayi sippeya Chutney- ಇದು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಅಡುಗೆಯಾಗಿದ್ದು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ರೆಸಿಪಿಯಾಗಿದೆ.
Heerekayi sippeya Chutneyಹಿರೇಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆಯ ಚಟ್ನಿ
- ಆಹಾರ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಹಲವಾರು ತರಕಾರಿಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ನಮಗೆ ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ತಿಳಿದಿರುವುದಿಲ್ಲಇದು ನಮ್ಮಅರೋಗ್ಯವನ್ನುಕಾಪಾಡುವ ಕೆಲಸವನ್ನುಮಾಡುತ್ತದೆ.
- ಕಣ್ಣಿನ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಅರೋಗ್ಯವಾಗಿಡುತ್ತೆ,ಮೂಲ್ಯವಾಧಿ ನಿವಾರಣೆ ಮತ್ತು ದೇಹದ ಆಯಾಸವನ್ನು ಕಮ್ಮಿ ಮಾಡುತ್ತೆ.ಹೀರೆಕಾಯಿಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಕೂಡ ಇತರ ತರಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸರಿಸಾಟಿಯಾಗಿ ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಬಲ್ಲ ಶಕ್ತಿ ಪಡೆದಿವೆ. ಹೀಗೆ ಅನೇಕ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು. ಹೀರೆಕಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಕಬ್ಬಿಣದ ಅಂಶ ಸಾಕಷ್ಟಿದೆ.
- ಹಾಗಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರ ಪದ್ಧತಿಯಲ್ಲಿ ನೀವು ಪ್ರತಿ ದಿನ ಸಾಂಬಾರ್ ಅಥವಾ ಸಾಗು ತಯಾರು ಮಾಡುವ ನೆಪದಲ್ಲಿ ಬಳಸಬಹುದು.ಇದರಲ್ಲಿ ರುಚಿಯಾದ ಚಟ್ನಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದು.
- ಆದರೆ ಒಬ್ಬೊಬ್ರು ತಯಾರಿಸುವ ರೀತಿ ಒಂದೊದು.ಹಿರೇಕಾಯಿಯ ಮೇಲಿನ ಭಾಗ ಮುಳ್ಳಿನಾಗೆ ಇರುತ್ತದೆ.ಅದರ ಮೇಲಿನ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ದಪ್ಪವಾಗಿ ಕಟ್ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಅದರಲ್ಲಿ ಒಂದು ಸ್ವಾದಿಷ್ಟವಾದ ಚಟ್ನಿ ತಯಾರಿಸೋಣ.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿ
- ಹೀರೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆ 1ಸಣ್ಣ ಕಪ್
- ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿಸಣ್ಣ ಕಪ್
- ಬ್ಯಾಡಗಿ ಮೆಣಸು 1
- ಕಾಯಿಮೆಣಸು ಕಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
- ಜೀರ ಕಾಲು ಚಮಚ,
- ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಕಾಲುಚಮಚ,
- ನೀರುಳ್ಳಿ ಸಣ್ಣ ತುಂಡು
- ಬೆಳ್ಳೂಳಿ 1ಎಸಳು
- ಸಣ್ಣ ತುಂಡು ಸುಂಟಿ
- ಹುಣಸೆಹುಳಿ ಒಂದು ಚೂರು
- ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
- ಹಿರೇಕಾಯಿಯ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಸ್ವಲ್ಪನೀರು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿಡಿ.
- ನಂತರಕೊತ್ತಂಬರಿ,ಝೀರ ಹುರಿದುಕೊಂಡು ಆದಕ್ಕೆ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿತುರಿ,ಹುಣಸೆ8 ಹಣ್ಣು,ನೀರುಳ್ಳಿ,ಬೆಳ್ಳೂಳಿ, ಸಣ್ಣ ತುಂಡು ಸುಂಟಿ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಗ್ರೈಂಡ್ ಮಾಡಿ ಚಟ್ನಿ ತಯಾರಿಸಿ.
- ಈಗ ರುಚಿಯಾದ ಅರೋಗ್ಯಕರವಾದ ಚಟ್ನಿ ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದವಾಗಿದೆ.
ಸಮಯ :10 ನಿಮಿಷನಾಲ್ಕು ಜನರಿಗೆ ಬೇಕಾ ಗುವಷ್ಟು.